So sánh 5 loại mút xốp cách nhiệt phổ biến nhất hiện nay

Mút xốp cách nhiệt là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất là trong xây dựng các công trình từ nhà ở, chung cư, trung tâm thương mại,… Sử dụng chúng nhằm giảm bớt lượng nhiệt bên trong, ngăn cản hạn chế lượng nhiệt bên ngoài xâm nhập vào nhà.

Xốp cách nhiệt chống nóng là dạng xốp lợp cách nhiệt phía dưới phần mái tôn để giảm lượng nhiệt từ mái tôn xuống, ngăn cản lượng bức xạ tự nhiên đến không gian xung quanh nhà, mang lại không khí trong lành, mát mẻ, cân bằng nhiệt độ trong nhà đem lại cảm giác thoải mái dưới cái nóng gắt của thời tiết. Chúng được làm bằng những vật liệu vô cơ hay hữu cơ có hệ số dẫn nhiệt không lớn hơn 0,157 W/m.0C.

Xốp cách nhiệt chống nóng được sử dụng rộng rãi, nhất là với thời tiết như Việt Nam thì việc sử dụng xốp chống nóng là rất cần thiết. Với mỗi công trình, việc thêm xốp chống nóng cho mái tôn rất quan trọng và ưu tiên thực hiện nhằm đảm bảo sinh hoạt bên trong ngôi nhà được hoạt động bình thường và duy trì ổn định.

Cùng Vật Liệu Nhà Xanh so sánh những sản phẩm mút xốp cách nhiệt đang phổ biến nhất tại thị trường hiện nay.

Xốp cách nhiệt EPS Xốp cách nhiệt OPP Xốp cách nhiệt XPS Xốp cách nhiệt PU Xốp cách nhiệt thông thường
Cấu tạo từ hạt xốp Expandable PolyStyrene EPS resin cao cấp Cấu tạo gồm 2 lớp: lớp thứ nhất là lớp PE thổi bọt khí dán màng cách nhiệt và lớp thứ hai là một lớp màng nhôm OPP đã được xử lý oxy hóa Cấu tạo từ Polystyrene kết hợp với bọt xốp và chất phụ gia qua quá trình nhiệt và ép đùn Cấu tạo từ chất Poly Urethane (môt dạng cao su có tính đàn hôi vượt trội) Là loại xốp cách nhiệt EPS thông thường với kết cấu dạng tổ ong với 98% không khí trong xốp.
Trọng lượng nhẹ, dễ dàng trong thi công lắp đặt và vận chuyển Tiết kiệm năng lượng, có tính đàn hồi, hút ẩm tốt, tuổi thọ cao, giá rẻ Có độ cứng vượt trội, độ bền cao, dễ cắt ghép và tạo hình, chống cháy lan Có độ bền vượt trội so với các loại xốp cách nhiệt trên thị trường Giá thành rẻ, nhẹ, dễ dàng trong thi công lắp đặt và vận chuyển
Hầm trữ đông, kho lạnh, hầm nước đá, kho bảo quản thuốc,… Làm mát mái tôn, mái nhà xưởng và các công trình dân dụng như trường học, bệnh viện, khu bảo quản dược liệu và nông sản,… Làm ốp tường, trần nhà cho các quán Karaoke, quán Bar Ứng dụng trong các môi trường vô trùng, đòi hỏi khả năng cách nhiệt tuyệt đối như phòng thí nghiệm, kho dự trữ dược phẩm và hải sản Sử dụng để giữ nhiệt cho kho đá, các công trình nhà ở thông thường, không đòi hỏi quá nhiều về khả năng cách nhiệt
5/5 - (2 bình chọn)
5/5 - (2 bình chọn)